แม้ฝนจะเทกระหน่ำลงมา แต่สิ่งนี้ก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคสำหรับการแต่งกายของมนุษย์อย่างเราๆ ไม่ว่าฤดูไหนก็สามารถปรับตัวให้หล่อ สวยกันได้อย่างครบเครื่องทั้งเสื้อผ้าผ้าผู้ชายหน้าฝน นี่คืออีกเทรนด์สำหรับแฟชั่นเสื้อผ้าผู้ชายที่มาพร้อมกับความโปรยปรายของสายฝน มาดูกันซิว่าผู้ชายกลางสายฝนนั้นแต่งตัวอย่างไร     และขอบอกว่าอุปสรรคของหน้าฝนนี่แหละที่จะเป็นตัวแปรสำคัญให้คุณต้องเลือกเฟ้นหาเสื้อผ้าที่เข้ากับคุณในฤดูนี้

ความหนาว                                                                                                                                                                          ฝนที่ตกอาจจะนำพาความชุ่มฉ่ำมาให้กับคุณ แต่สิ่งที่จะตามมาติดๆคือสายลมหนาวๆ หากไม่อยากป่วยเอาซะก่อนคุณก็ต้องทำ

ร่างกายของคุณให้อบอุ่นอยู่เสมอ ดังนั้นเสื้อผู้ชายที่น่าจะเข้ากับอุปสรรคข้อนี้มากที่สุดคือเสื้อยืดผู้ชายที่มีเนื้อผ้าหนาๆ หากเป็นเสื้อหนาแต่แขนยาวก็จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายคุณได้อีกขั้นหนึ่ง  แต่ถ้าหากเป็นเสื้อยืดผู้ชายที่มีเนื้อผ้าหนาแต่เป็นแขนสั้นอาจจะทำให้คุณหนาวไปบ้าง แต่รับรองว่าคุณจะไม่ต้องเผชิญกับแขนเสื้อที่เปียกเมื่อต้องกิจกรรมต่างๆอย่างแน่นอน  หากความหนาวนั้นมากเกินไปคุณอาจใช้เสื้อแขนยาวคลุมทับเสื้อที่ใส่อยู่ด้านในอีกชั้น แบบนี้ก็ดูเท่ห์ไปอีกแบบ แถมช่วยลดอาการหนาวจากไอฝนได้ด้วย

 

 

ความเปียกและคราบโคลน                                                                                                                              ส่วนใหญ่เราจะพบอุปสรรคข้อนี้บริเวณด้านหลังของตัวเราเองนี่แหละ หลักๆเลยคือบริเวณของขอบปลายขากางเกง เมื่อต้องเดินฝ่าหลุมบ่อหรือน้ำที่ขังอยู่  ซึ่งอาจกระเด็นไปถึงน่องเลยก็เป็นได้ งานนี้จึงต้องใช้กางเกงขาสั้นเป็นตัวชูโรง เพื่อให้ง่ายต่อการซักและขจัดคราบสิ่งสกปรก หากคุณใส่กางเกงขายาว โดยเฉพาะกางเกงยีนขายาวแล้วละก็ เมื่อคราบหรือน้ำโคลนเหล่านี้กระเด็นใส่  คุณจะได้รับทั้งความสกปรก และเชื้อโรคที่แห่มาร่วมอยู่อาศัยกับคุณอีกเป็นโขยง รับรองว่างานนี้ทั้งกลิ่นเหม็น กลิ่นอับ ยกทัพจัดเต็มมาทำให้คุณร้องยี้  แถมยังทำให้คนรอบข้างของคุณเกิดอาการรับไม่ได้อีกด้วย

           นี่คือ 2 อุปสรรคหลักที่มาพร้อมกับสายฝน แต่ก็ทำให้เกิดเทรนด์แฟชั่นผู้ชายใหม่ๆแบบไม่เอาท์ได้ โดยคุณสามารถเลือกประยุกต์กับเสื้อผ้าผู้ชายที่คุณมีอยู่ได้เลย เสื้อยืดผู้ชายหนาๆสักตัวทั้งแขนยาวและแขนสั้น กับกางเกงขาสั้นที่มั่นใจได้ว่าหนุ่มๆทุกคนต้องมีติดตัวเสมออาจจะเอามาจับคู่กับโบว์ที่ติดคอแบบน่ารักๆ หรือเลือกรองเท้าแบบสบายๆที่ใส่แล้วไม่อับก็สามารถทำได้  หน้าฝนแบบนี้ นอกจากจะต้องรู้จักแต่งตัวให้เข้ากับสภาพอากาศเพื่อความดูดี เสริมความแมนให้เต็มร้อยแล้ว คุณผู้ชายทุกคนก็อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงด้วยนะคะ จะได้หล่อนำเทรนด์ในฤดูกาลต่อไปได้อีก

 

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก http://www.komasquare.com

Comment

Comment:

Tweet