สิ่งคู่ใจของผู้ชายเรา มีไม่เยอะมากนัก หลายคนคงไม่เถียงว่า หนึ่งในนั้นก็คือ กระเป๋าผู้ชายสะพาย ซึ่งไม่ต่างไปจากผู้หญิง แต่ที่ต่างก็คือ ผู้ชาย มีกระเป๋าผู้ชายประจำตัว เพียงใบ หรืออย่างมากไม่เกินสองใบ ในขณะที่สาว ๆ จะมีกระเป๋าเต็มตู้เป็นคลอเล็คชั่นเลยทีเดียว 

หนุ่ม ๆ มักจะใช้กระเป๋าผู้ชายใบเดิมทุกงาน จนกว่าข้างใดข้างหนึ่ง จะลาจากกันไปเสียก่อน  ส่วนใหญ่แล้วฝ่ายกระเป๋าผู้ชาย จะมีอันเป็นไปเสียก่อน เช่นขาด หรือพัง หรือ เก่าจนเยิน กว่าจะสะพายไปไหนได้ เพราะผู้คนพากันเมินหน้าหนี

กระเป๋าผู้ชายสะพายประจำตัว ของหนุ่ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมอะไรก็ตาม   มักจะใส่ของเสียจนตุงไปหมด แต่อยากจะแนะว่าอย่างน้อยในกระเป๋าผู้ชายที่สะพายไปไหนมาไหนนั้นควร มีสิ่งเหล่านี้ติดกระเป๋าไว้บ้าง

  1. Smartphone ที่หนุ่ม  ๆ มักนิยมใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง เพราะมันง่ายที่จะหยิบออกมาใช้เวลาต้องรับ โทรศัพท์ หรือแชตกับสาว  หรือบางคนอาจจะใช้โชว์หญิง แต่รู้หรือไม่ว่าในกระเป๋ากางเกง นอกจากจะมีเจ้าโทรศัพท์มือถือ นี่แล้ว  หนุ่ม ๆ ยังมีเศษเหรียญ พวงกุญแจบ้าน พวงกุญแจรถ บางคนอาจมีซองถุงยางอีกด้วย

 

ไอ้เจ้าพวกนี้เวลาที่เราเดิน มันก็จะไปเสียดสีกับโทรศัพท์เรา จนเกิดริ้วรอย ขีดข่วน  ดังนั้นจงเอาโทรศัพท์ประจำตัวเก็บไว้ในกระเป๋าผู้ชายของคุณซะเถิด แม้จะหยิบไม่สะดวกนัก แต่ก็จะทำให้โทรศัพท์ของคุณดูใหม่อยู่ตลอดเวลา

Comment

Comment:

Tweet